VN-Index trở lại sắc xanh

Chỉ số đại diện sàn HoSE đi trên tham chiếu gần như cả ngày, có lúc vượt mốc kháng cự quan trọng, trước khi đóng cửa tăng hơn 4 điểm. Trái với dự đoán cơn rung lắc từ cuối phiên trước sẽ kéo dài sang hôm nay, VN-Index gần như giữ sắc xanh cả ngày. Sau phiên ATO, chỉ số này tăng một mạch hơn 9 điểm để vượt mốc kháng cự quan trọng. Tuy nhiên thanh khoản kém do tâm lý nhà đầu tư thận trọng khiến thị trường kiểm tra mốc 1.290 điểm bất thành. Cuối buổi sáng, VN-Index hạ độ cao khi áp lực bán ở mốc này luôn thường trực, biên độ tăng giá của loạt cổ phiếu cũng thu hẹp. Sau giờ nghỉ trưa, chỉ số đại diện sàn HoSE biến động nhẹ. Đến 14h, chỉ số có nhịp giảm kéo dài và rơi về dưới sát tham chiếu. Tuy nhiên dòng tiền đổ về mạnh hơn, nhanh chóng kéo điểm cho thị trường.

VN-Index đóng cửa ở 1.287,6 điểm, tích lũy hơn 4 điểm so với hôm qua. Đây là phiên thứ ba liên tiếp, thị trường kiểm tra mốc kháng cự quan trọng nhưng không thành công. Kịch bản lực bán mạnh quanh vùng 1.290 điểm đẩy chỉ số xuống thấp lại tái diễn.

Toàn HoSE có 235 cổ phiếu tăng giá, nhiều hơn khoảng một phần ba so với 178 cổ phiếu giảm. Đóng góp nhiều nhất cho chỉ số chung là các mã TCB, SAB, FPT, HVN.

ĐiểmTop cổ phiếu ảnh hưởng đến thị trường 07/06/2024

Sắc xanh tập trung chủ yếu ở các ngành có thanh khoản không cao như du lịch - giải trí, truyền thông, công nghiệp, y tế, công nghệ. Trong khi nhóm hút dòng tiền gồm ngân hàng, bất động sản, chứng khoán lại khá phân hóa.

Tuy nhiên điểm tích cực là dòng tiền đang cho thấy sự luân phiên nhanh chóng giữa các nhóm ngành, nhà đầu tư chủ động tìm cơ hội ở các cổ phiếu có tiềm lực riêng.

Ở phiên cuối tuần, thanh khoản giảm gần 4.400 tỷ về khoảng 17.850 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng với gần 480 tỷ đồng, tập trung ở các mã STB, HPG, GMD, VPB.

 


Tin mới