Giá cà phê hôm nay 23/6: Robusta quay đầu tăng trên sàn thế giới

Giá cà phê hôm nay (23/6) trên thị trường thế giới biến động trái chiều. Trong đó, giá cà phê robusta quay đầu tăng 1,2% lên mức 2.792 USD/tấn.

Giá cà phê hôm nay 23/6 thị trường thế giới

Theo ghi nhận, giá cà phê trên thị trường thế giới biến động trái chiều. Cụ thể, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 7/2023 được ghi nhận tại mức 2.792 USD/tấn sau khi tăng 1,20% (tương đương 33 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 7/2023 tại New York ở mức 170,25 US cent/pound sau khi giảm 1,16% (tương đương 2 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam).

Giá cà phê hôm nay 23-6

Một viện nghiên cứu cà phê Brazil đã bắt đầu giai đoạn quyết định trong dự án kéo dài hai thập kỷ nhằm phát triển các giống cà phê arabica được khử cafein tự nhiên, một bước phát triển mà các nhà nghiên cứu cho rằng có thể có tiềm năng thương mại đáng kể.

Chương trình này đang được phát triển tại Instituto Agronomico de Campinas (IAC), một trung tâm nghiên cứu cà phê hàng đầu đã cung cấp nhiều cây cà phê năng suất cao giúp Brazil trở thành cường quốc trên thị trường cà phê toàn cầu, cung cấp hơn một phần ba sản lượng cà phê. thương mại.

Các nhà nghiên cứu tại IAC cho biết họ đang bắt đầu thử nghiệm thực địa trong khu vực đối với một số giống mà họ đã phát triển trong vài năm bằng cách lai các cây cà phê khác nhau vốn có hàm lượng cafein rất thấp, sử dụng ngân hàng mầm tại các cơ sở của họ.

Nếu thành công, các giống kết quả có thể tìm thấy một thị trường thích hợp ở các khu vực tiêu thụ lớn như Châu Âu và Mỹ trong số những người tiêu dùng sẽ thích chúng thay vì các nhãn hiệu không chứa caffein hiện tại là kết quả của các quá trình hóa học hoặc công nghiệp.

Các công ty bán cà phê đã khử cafein cũng có thể thu được lợi nhuận nhờ giảm chi phí, vì họ có thể bỏ qua các quy trình công nghiệp để loại bỏ cafein khỏi các loại cà phê thông thường.

Julio Cesar Mistro, một nhà nghiên cứu giám sát dự án tại IAC cho biết: “Kết quả chúng tôi có được cho đến nay có vẻ đầy hứa hẹn, chúng tôi rất lạc quan”.

Một số dòng vô tính được phát triển ở trung tâm đang được trồng ở các vùng khác nhau ở Brazil. Cây cà phê thường mất hai đến ba năm để cho ra những quả đầu tiên, vì vậy vẫn còn một số năm phía trước cho đến khi các nhà nghiên cứu có thể thu hoạch cây cà phê đó và thử nghiệm nó.

Theo dữ liệu từ Hiệp hội Cà phê Quốc gia (NCA), lượng tiêu thụ cà phê không chứa caffein chiếm khoảng 10% thị trường tại Mỹ, theo Reuters.

Mặc dù nhiều người uống cà phê đặc biệt để tìm kiếm sự tăng cường năng lượng do cafein cung cấp, nhưng một số người không dung nạp nó hoặc thích uống loại "đã khử cafein" vào cuối ngày để tránh khả năng bị gián đoạn giấc ngủ.


Tin liên quan

Tin mới