Giá lợn hơi liên tục tăng

Những ngày gần đây, giá lợn hơi liên tục tăng trên diện rộng và dao động trong khoảng 53.000 - 56.000 đồng/kg.

Theo các chuyên gia, với mức giá trên, chăn nuôi công nghiệp theo chuỗi đã có lãi còn chăn nuôi nông hộ thì đang dần tiệm cận đến giá thành sản xuất.

Tại khu vực miền Bắc, giá lợn hơi ngày 17/5 tăng từ 1.000 - 2.000 đồng/kg tại nhiều tỉnh thành so với ngày trước đó và dao động trong khoảng 54.000 - 56.000 đồng/kg.

Tại Yên Bái, Lào Cai, Hà Nam và Ninh Bình giá lợn hơi cùng tăng 1.000 đồng/kg nhưng vẫn thấp nhất khu vực là 54.000 đồng/kg. Mức giá này cũng được ghi nhận tại Nam Định và Tuyên Quang.

Trong khi đó, cùng tăng 1.000 đồng/kg, thương lái tại Bắc Giang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hà Nội đang cùng thu mua lợn hơi với giá 55.000 đồng/kg. Sau khi tăng 2.000 đồng/kg, giá lợn hơi cao nhất khu vực đang có mặt tại tỉnh Hưng Yên là 56.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên ngày 17/5 tăng nhẹ ở một vài nơi và dao động trong khoảng 54.000 - 56.000 đồng/kg. Cụ thể, giá lợn hơi tại các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế cùng điều chỉnh giao dịch lên mức 54.000 đồng/kg. Còn tại Đắk Lắk, lợn hơi đang được thương lái thu mua với giá 55.000 đồng/kg. Các địa phương khác không ghi nhận sự biến động về giá.

Cùng chung xu hướng thị trường với khu vực miền Bắc, miền Trung – Tây Nguyên, tại khu vực phía Nam, giá lợn hơi ghi nhận mức tăng từ 1.000 - 3.000 đồng/kg và dao động trong khoảng 53.000 - 56.000 đồng/kg. Ghi nhận tại Tây Ninh, Cà Mau, lợn hơi có giá cao nhất khu vực là 56.000 đồng/kg.

Nhìn chung, giá lợn hơi diễn biến theo xu hướng tăng trên diện rộng ở hầu khắp các tỉnh, thành phố và phổ biến ở ngưỡng 55.000 đồng/kg.

Cùng với xu hướng tăng của giá lợn hơi, giá thịt lợn móc hàm cũng tăng nhẹ. Theo tiểu thương các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội, mỗi tạ thịt lợn móc hàm đắt hơn khoảng 300.000 - 400.000 đồng.

Tuy nhiên, giá thịt lợn bán lẻ tại các chợ dân sinh tại nhiều khu vực như Yên Hòa, Nam Trung Yên, Hà Đông… vẫn chưa có nhiều thay đôi. Theo các tiểu thương, do sức mua trên thị trường vẫn yếu nên họ vẫn bán hầu hết với mức giá cũ để giữ khách dù giá thịt lợn móc hàm đã rục rịch.

Nguyên nhân giá lợn hơi tăng trong thời gian gần đây được cho là do lượng lớn hàng tồn kho đã được các doanh nghiệp lớn cơ bản giải quyết. Trước đây, có thời điểm các doanh nghiệp hầu hết phải nuôi quá lứa xuất chuồng nhưng nay gần như không còn tình trạng này.

Trong khi đó, nguồn cung trong các hộ chăn nuôi nhỏ cũng giảm đi rất nhiều. Ngoài ra, nhu cầu thực phẩm cũng đang có dấu hiệu tăng lên khi mùa du lịch bắt đầu.


Tin liên quan

Tin mới