Giá xăng dầu hôm nay 12/6: Thị trường thế giới tiếp tục ghi nhận mức giảm nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay 12/6, thị trường thế giới tiếp tục ghi nhận mức giảm nhẹ trong khi chờ các tín hiệu tích cực hơn.

Giá xăng dầu hôm nay 12/6 trên thế giới

Giá dầu thế giới vào sáng ngày 12/6 (theo giờ Việt Nam) như sau: Giá dầu thô WTI giảm xuống mức 70,18 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm xuống mức 74,89 USD/thùng.

Tuần trước, thị trường ghi nhận mức giảm hàng tuần thứ hai liên tiếp bởi sự nghi ngờ về nhu cầu tại Trung Quốc.

Ngày 11/6, Bộ trưởng Năng lượng của Ả Rập Xê Út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, cho biết rằng thỏa thuận mới nhất của OPEC+ liên quan đến cải cách toàn diện, nhưng liên minh này cũng đang nỗ lực chống lại “sự không chắc chắn và tâm lý” trong thị trường.

“Đó là lý do tại sao chúng tôi có thỏa thuận này”, Hoàng tử Abdulaziz nói tại hội nghị kinh doanh Ả Rập-Trung Quốc ở thủ đô Riyadh của Saudi, khi được hỏi điều gì là cần thiết để đạt được sự ổn định của thị trường.

Giá xăng dầu hôm nay 12/6

Trong khi đó, các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu sẽ cố gắng để thông qua thỏa thuận về các mục tiêu năng lượng tái tạo mới vào tuần tới, vốn đã bị đình trệ do Pháp và các quốc gia khác lo ngại rằng luật này không phù hợp với năng lượng hạt nhân.

Một nhóm các quốc gia bao gồm cả Pháp đã đưa ra phản đối vào phút cuối đối với luật của EU về các mục tiêu năng lượng tái tạo đầy tham vọng hơn vào tháng trước, trì hoãn một trụ cột chính trong các kế hoạch của khối nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Các nhà ngoại giao của các thành viên EU sẽ cố gắng thông qua luật vào thứ Tư tuần này, theo một chương trình nghị sự cho cuộc họp được công bố vào cuối ngày 9/6. Pháp đã tìm cách thay đổi luật và cho biết thỏa thuận cuối cùng sẽ gây bất lợi cho các quốc gia như Pháp có tỷ trọng điện hạt nhân lớn. Mặc dù năng lượng hạt nhân ít carbon, nhưng không thể tái tạo.

Luật của EU được thiết kế để thúc đẩy việc mở rộng nhanh chóng các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời. Thỏa thuận được đàm phán trong năm nay đã đưa ra một số thỏa hiệp, bao gồm các mục tiêu nhiên liệu tái tạo thấp hơn cho ngành công nghiệp, ở các quốc gia đã sử dụng năng lượng hạt nhân để cắt giảm việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Giá xăng dầu hôm nay 12/6 trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 12/6 được áp dụng theo phiên điều hành ngày 1/6 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, xăng E5 RON 92 tăng 390 đồng/lít, lên 20.878 đồng/lít; xăng RON 95 tăng 516 đồng/lít, lên 22.015 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu diesel giảm 11 đồng/lít xuống 17.943 đồng/lít; Dầu hỏa giảm 198 đồng/lít xuống 17.771 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S giảm 275 đồng/kg 14.883 đồng/kg.

Theo điều chỉnh của liên Bộ, các mặt hàng xăng tăng, trong khi đó dầu quay đầu giảm giá. Tại kỳ hôm nay, nhà điều hành tiếp tục không chi sử dụng từ Quỹ bình ổn với xăng dầu. Mức trích lập vào Quỹ bình ổn giá với các mặt hàng xăng cũng giữ nguyên 300 đồng một lít, kg như cách đây 10 ngày.


Tin liên quan

Tin mới