Vietjet vừa công bố đường bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Hiroshima

Hãng hàng không Vietjet công bố đường bay thẳng đầu tiên từ Việt Nam đến tỉnh Hiroshima (Nhật Bản). Đây đường bay thứ 8 của Vietjet kết nối hai quốc gia, bắt đầu phục vụ hành khách từ ngày 19/07/2023.

Đường bay Hà Nội – Hiroshima có lịch trình 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào thứ 4 và Chủ nhật. Thời gian bay mỗi chặng khoảng 4 giờ 30 phút. Chuyến bay khởi hành từ sân bay Nội Bài lúc 2 giờ 15 phút và hạ cánh tại sân bay Hiroshima lúc 8 giờ 45 phút (giờ địa phương). Chiều ngược lại khởi hành lúc 9 giờ 45 phút tại Hiroshima (giờ địa phương) và đáp tại Hà Nội lúc 12 giờ 35 phút.

Vietjet vừa công bố đường bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Hiroshima
Tổng giám đốc Vietjet Đinh Việt Phương trao quà lưu niệm cho ông Masahiko Tanabe, Phó thống đốc tỉnh Hiroshima (Ảnh: Diệp Anh/BNEWS/TTXVN)

Tổng giám đốc Vietjet Đinh Việt Phương cho biết: "Với vai trò là thành viên của Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản – Keidanren, tổ chức kinh tế toàn diện lớn nhất Nhật Bản, Vietjet cam kết sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay đến với xứ sở Mặt trời mọc, mang đến thêm nhiều cơ hội hợp tác song phương, đa phương, với nhiều lựa chọn bay thuận tiện. Năm 2023, Vietjet có kế hoạch cung ứng 1,5 triệu ghế giữa Việt Nam và Nhật Bản, kết nối toàn diện các trung tâm du lịch và kinh tế của Nhật Bản với các điểm đến hấp dẫn trên khắp Việt Nam và khu vực như Australia, Ấn Độ, Kazakhstan…và xa hơn nữa."

Phó thống đốc tỉnh Hiroshima Masahiko Tanabe chia sẻ: "Tỉnh Hiroshima và sân bay quốc tế Hiroshima đang cùng phối hợp để mở rộng mạng bay của tỉnh nhà.Đây là đường bay đầu tiên nối khu vực Chugoku và Shikoku với Việt Nam. Với các đường bay thẳng mới của Vietjet, việc đi lại giữa Hiroshima và Việt Nam sẽ trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết và tôi kỳ vọng việc hợp tác giữa hai bên sẽ tích cực hơn trên nhiều lĩnh vực, bao gồm kinh doanh, thương mại và du lịch."

Vietjet vừa công bố đường bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Hiroshima
Các đại biểu cùng tham gia vào nghi thức Kagamibiraki chào mừng đường bay Vietjet đến Hiroshima (Ảnh: Diệp Anh/BNEWS/TTXVN)

Hành khách trên các chuyến bay thẳng giữa Hà Nội và Hiroshima cùng Vietjet sẽ trải nghiệm đội tàu bay hiện đại, thực đơn đa dạng được phục vụ bởi phi hành đoàn và dịch vụ chuyên nghiệp. Vietjet hiện có các đường bay thẳng từ Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh đến Tokyo, Osaka, Nagoya, Fukuoka và nhiều chuyến bay tới với Niigata, Shizuoka, Fukushima..

Hiroshima là thành phố nằm ở phía Tây Nam Nhật Bản, có vị trí chiến lược kết nối vùng Kansai và Kyushu của Nhật Bản, với nền kinh tế biển và công nghiệp nặng phát triển, là biểu tượng vươn lên mạnh mẽ sau thế chiến. Hiroshima sở hữu nhiều điểm tham quan được UNESCO công nhận di sản thế giới như đền Itsukushima với cổng Torii nổi trên biển, khu tưởng niệm hoà bình, lâu đài Hiroshima,…cùng ẩm thực địa phương hấp dẫn.

Vietjet là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) và sở hữu chứng nhận An toàn Khai thác IOSA. Hãng được ghi nhận có khả năng quản lý chi phí, khai thác, vận hành, ứng dụng công nghệ vào tất cả hoạt động, từ đó mang tới cơ hội bay với chi phí tiết kiệm, linh hoạt, cung cấp đa dạng dịch vụ, đáp ứng mọi nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.


Tin liên quan

Tin mới